หน้าแรก / การจัดการความรู้ / รวมข้อมูลเก่า ๆ / การจัดการความรู้ของนักศึกษา / Fruity-Fruity / ประโยชน์จากสีของผลไม้
|
|
||
ประโยชน์จากสีของผลไม้ทุกวันนี้รู้สึกว่า เราจะบริโภคสีที่เป็นสารสังเคราะห์เหลือเกินนะ วันนี้ก็เลยมาแนะนำสีสีนที่มาจากธรรมชาติให้ได้ทราบกันมั่งว่า สารเคมีที่ได้จากธรรมชาตินั้นมีประโยชน์มากมาย อยู่ที่เราจะเลือกทานได้ถูกต้องรึเปล่า เอาเป็นว่า เราลองไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะได้ประโยชน์จากสีอะไรบ้าง สีส้ม-สีเหลือง สีขาว-เขียว สีเขียวเค้าก็มีประโยชน์จากสารไอโซโทโอไซยาเนตที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างเอนไซม์จากตับที่ใช้ต่อต้านมะเร็งได้แก่ บรอกโคลี ผักกวางตุ้ง คะน้า กะหล่ำดอก กะหล่ำปลี
สีส้ม
สีม่วงแดง
สีเหลือง-เขียว
|
|
||
ผลไม้ทายนิสัย | ||
กินผลไม้อย่างไรให้ปลอดโรค | ||
ประโยชน์จากผลไม้ที่คนไทยไม่คุ้น | ||
อันตรายในการบริโภคในชีวิตประจำวัน |