Articles
Showing: 1-10 of 10
|
||||||
ภาคเหนือ
อาหารภาคเหนือ ( แอ็บปลา หรือ ห่อหมกปลา )
กระเทียม
รสเผ็ดร้อน ขับลมในลำไส้ แก้ไอ ขับเสมหะ ช่วยย่อยอาหาร แก้โรคผิวหนัง...
|
||||||
|
||||||
ภาคกลาง
ภาคกลาง ( แกงเลียง )
|
||||||
|
||||||
ภาคอีสาน
ภาคอีสาน ( ส้มตำ )
มะละกอ
|
||||||
|
||||||
ภาคใต้
ภาคใต้ ( แกงไตปลา )
ปลาทู
|
||||||
|
||||||
ภาคอีสาน 2
ลาบปลาดุก
สรรพคุณทางยา
1. ข้าวสาร รสมันหอมหวาน บำรุงร่างกาย แก้ตาฟาง แก้เหน็บชา แช่น้ำ ตำเป็นแป้งพอก แก้บวม แก้ปวด
2. พริกขี้หนู...
|
||||||
|
||||||
ภาคกลาง II
แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย
...
|
||||||
|
||||||
ภาคเหนือ II
แกงฮังเล
...
|
||||||
|
||||||
ภาคใต้ II
ข้าวยำ
ข้าวยำปักษ์ใต้...
|
||||||
|
||||||
กินอย่างไทย-กินเพื่อสุขภาพ
การกินอย่างไทย จะได้รับคุณค่าทางอาหารครบถ้วน ในปริมาณและสัดส่วนที่พอเหมาะ...
|
||||||
|
||||||
อาหารไทย: คุณค่าทางโภชนาการและประโยชน์เชิงสุขภาพ
อาหารไทย จัดว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์เชิงสุขภาพ...
|
||||||
|
||||||